TC-PARTS phụ tùng chính hãng: [TC-PARTS] nhà cung cấp phụ tùng ô tô hàng đầu Việt Nam

Toyota Land Cruiser thế hệ hoàn toàn mới sẽ ra mắt trong tháng 8

Thông tin được tờ BestCarWeb tiết lộ, theo đó Toyota Land Cruiser 2021 sẽ ra mắt trong tháng 8 này với động cơ hybrid mới. Model hiện tại đã có từ năm 2007 biến Toyota Land Cruiser thành SUV già cỗi nhất thị trường.


Toyota Land Cruiser cũng được nâng cấp vài lần nhưng chỉ là những lẻ tẻ không đáng kể. Tờ BestCarWeb (Nhật Bản) cho biết Land Cruiser thế hệ mới với tên gọi 300 series sẽ lộ diện trong tháng 8. Land Cruiser mới sẽ được phát triển trên phiên bản body-on-frame mới nhất của kiến trúc toàn cầu mới Toyota (TNGA-CV).

toyota-land-cruiser-the-he-hoan-toan-moi

Thú vị hơn, BestCarWeb cho biết Toyota có kế hoạch ra mắt bản động cơ hybrid của Toyota Land Cruiser 2021 lấy từ LS 500h, cho công suất 295 mã lực và mô-men xoắn 356 Nm.

Khối động cơ điện hóa kết hợp với hộp số vô cấp CVT và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian sẽ thay thế cho động cơ V8 4.6L hiện tại. Ngoài ra, Toyota Land Cruiser 2021 cũng sẽ có thêm tùy chọn động cơ khác.

Chưa có thông tin về việc thay thế động cơ diesel V8 4.5l trên bản Land Cruiser 200 hiện tại ở một số thị trường. Tuy nhiên, Toyota không nhất thiết phải nâng cấp động cơ này trên 300 series mới.

Chuyển sang nền tảng mới sẽ giúp Land Cruiser thế hệ mới tăng kích thước nhưng nhẹ hơn thế hệ cũ. Trục cơ sở dài hơn sẽ nới thêm không gian cho hàng ghế thứ 2 và 3. Toyota Land Cruiser 2021 bản tiêu chuẩn có tùy chọn 2 hàng ghế, 5 người ngồi tại một số thị trường, bản đời cao đủ chỗ cho 8 người ngồi.

Phần còn lại của khoang lái sẽ được nâng cấp toàn diện, BestCarWeb cho biết. Hệ thống thông tin giải trí sẽ nằm trong số này.

Toyota đặc biệt tập trung vào các tính năng trợ lái an toàn. Land Cruiser mới sẽ được trang bị gói an toàn tiêu chuẩn Safety Sense.


Bài viết liên quan