TC-PARTS phụ tùng chính hãng: [TC-PARTS] nhà cung cấp phụ tùng ô tô hàng đầu Việt Nam

Toyota Fortuner 2020 bổ sung công nghệ an toàn tiêu chuẩn

Theo đó, phanh khẩn cấp tự động (AEB) giờ đã là tiêu chuẩn trên tất cả biến thể Toyota Fortuner 2020 tại Úc.


toyota-fortuner-2020-bo-sung-cong-nghe-1

Theo tin tức ô tô, Toyota Fortuner 2020 đã trở nên an toàn hơn trên mọi biến thể tại Úc. Được biết, nối gót Ford và Mitsubishi, Toyota Úc bây giờ cũng cung cấp công nghệ an toàn chủ động tiêu chuẩn trong mẫu xe gia đình Fortuner. Cụ thể, tất cả các biến thể của Toyota Fortuner 2020 sẽ đi kèm tiêu chuẩn với phanh khẩn cấp tự động (AEB) có khả năng phát hiện người đi bộ và người đi xe đạp (chỉ ban ngày), kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và nhận dạng kí hiệu tốc độ. Dựa trên nền tảng của HiLux, Fortuner bảy chỗ sẽ đối đầu trực tiếp với Ford Everest, Isuzu MU-X, Mitsubishi Pajero Sport và Chevrolet Trailblazer. Mặc dù Pajero Sport và Everest đã cung cấp AEB trên tất cả biến thể, MU-X và Trailblazer vẫn chưa thực hiện điều này để tăng tính cạnh tranh.

toyota-fortuner-2020-bo-sung-cong-nghe-2

Sự bổ sung công nghệ tiêu chuẩn cũng đồng nghĩa với việc tăng giá đối với mẫu xe hơi mới Toyota Fortuner 2020. Cụ thể, biến thể GX hiện có giá từ 45.965 AUD (722 triệu đồng). Biến thể GXL và Crusade lần lượt có giá 50.790 AUD (798 triệu đồng) và 58.290 AUD (916 triệu đồng). Sức mạnh trong Fortuner đến từ động cơ tăng áp diesel 2,8 lít 4 xi-lanh. Với công suất 174 mã lực và mô-men xoắn 450Nm, động cơ này kết nối với hộp số tự động 6 cấp. Trang bị tiêu chuẩn trong biến thể GX và GXL đã được tăng cường với việc bổ sung màn hình màu 4,2 inch trong cụm đồng hồ.

toyota-fortuner-2020-bo-sung-cong-nghe-3

Biến thể GX của Toyota Fortuner 2020 sở hữu trang trí vải, đèn pha projector, đèn hậu LED, Bluetooth và hệ thống âm thanh 6 loa. Biến thể GXL cung cấp định vị vệ tinh và radio kỹ thuật số DAB, mở cửa không cần chìa khóa, đèn sương mù và điều khiển xuống dốc. Biến thể đầu bảng có hệ thống âm thanh JBL 11 loa, ghế trước có sưởi và điều chỉnh tự động, đèn sương mù LED, điều hòa không khí, đèn pha bi-LED, lazăng hợp kim 18 inch, lốp dự phòng và thêm ổ cắm 220 V.

Doanh số của Fortuner là một “nốt trầm” trong dòng sản phẩm SUV của Toyota. Tại Úc, xe chỉ bán được 2.363 chiếc từ đầu năm 2019 đến nay, giảm 11,1% so với cùng kỳ năm 2018. Trong khi đó, đối thủ Mitsubishi Pajero Sport có doanh số hơn 2.500 chiếc. Trong số tất cả các mẫu SUV dựa trên bán tải tại Úc, chỉ có Chevrolet Trailblazer ghi nhận doanh số thấp hơn trong năm nay.


Bài viết liên quan